Du lịch DU LỊCH JD e'LiFE

Xử phạt đơn vị lữ hành tổ chức đại hội Du lịch trái phép

Chiều 28 tháng 9 ,trả lời phỏng vấn của JDeSO.com ! Đại diện Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành quốc tế Thiên Cung đã tổ chức trái phép chương trình đại hội hướng dẫn viên du lịch có yếu tố người nước ngoài và chưa được sự đồng ý của bất kỳ một cơ quan chức năng nào trên địa bàn thành phố.

Trước đó, trong ba ngày, từ 20 đến 22-9, tại hội trường tầng 2 (khách sạn Biển Bắc, phường Trần Phú, TP Móng Cái), Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành quốc tế Thiên Cung (có trụ sở đóng tại số 40 Thương Mại, Trần Phú, Móng Cái), do ông Nguyễn Hữu Tạo quản lý đã tổ chức “Đại hội trao đổi kinh nghiệm hướng dẫn liên minh miền bắc mùa Thu năm 2018”. Tham gia sự kiện này có 50 hướng dẫn viên du lịch người Việt Nam và hơn 50 hướng dẫn viên du lịch mang quốc tịch Trung Quốc (thuộc Công ty du lịch Bình An do ông LI HUANG WEN phụ trách, có trụ sở tại TP Bắc Hải, Trung Quốc).

Theo đó, 50 hướng dẫn viên người Trung Quốc này đã nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Móng Cái từ 8 giờ ngày 20-9. Qua điều tra từ lực lượng chức năng cho biết, các thành viên tham gia đại hội đều mặc áo phông đồng phục có in dòng chữ “Liên minh miền Bắc Việt Nam”. Nội dung của đại hội là hoạt động giao lưu về kinh nghiệm nghiệp vụ lữ hành du lịch song phương giữa hai Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành quốc tế Thiên Cung và Bình An, hai công ty này đã có quan hệ hợp tác từ năm 2015. Hiện, các hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc đã xuất cảnh về nước từ ngày 22-9.

Được biết, Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành quốc tế Thiên Cung (Việt Nam) đã bị Tổng cục Du lịch Việt Nam tước giấy phép kinh doanh lữ hành du lịch quốc tế từ ngày 27-5-2017, và đến nay vẫn chưa được cấp phép trở lại.

Đến ngày 27-9, UBND TP Móng Cái đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Công an TP Móng Cái và Phòng Văn hóa tập trung điều tra, làm rõ. Cùng ngày, Công an TP Móng Cái đã triệu tập ông Nguyễn Hữu Tạo (đại diện Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành quốc tế Thiên Cung) để điều tra, ban đầu ông Tạo đã thừa nhận hoạt động trên là trái phép. Công an TP Móng Cái cũng cho biết, việc Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành quốc tế Thiên Cung tổ chức chương trình có yếu tố người nước ngoài tham dự lần này chưa bảo đảm vấn đề an ninh, an toàn cho người nước ngoài trên địa bàn, cũng như việc nhập cảnh của họ chưa bảo đảm đúng mục đích, quy định.

Theo UBND TP Móng Cái, đây là trường hợp hy hữu xảy ra; trong thời gian tới, thành phố sẽ tăng cường rà soát lại các quy định về việc tổ chức hội nghị, hội thảo có yếu tố người nước ngoài cùng các thủ tục pháp lý liên quan đối với các đơn vị kinh doanh loại hình du lịch.

Hiện, Công an TP Móng Cái đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Đăng ký tham dự diễn đàn cao cấp Du lịch Việt nam  tại đây


Tuor du lịch Trung quốc với nhiều ưu đãi hấp dẫn, xem ngay Tại đây

Related posts

BÌNH LUẬN