JD e'LiFE News

Grap, Uber bị Singapore phạt 9,5 triệu USD

Cơ quan giám sát cạnh tranh Singapore phạt Grab, Uber 9,5 triệu đô la

( Theo Reuters ) Chính phủ Singapore mở cuộc điều tra từ cuối tháng 3 /2018, đến hôm nay Cơ quan giám sát cạnh tranh của Singapore đã chính thức ra tuyên bố phạt công ty Grab and Uber Technologies với tổng số 13 triệu đô la Singapore (9,5 triệu đô la) và đã công bố các biện pháp khác để giải quyết các vấn đề cạnh tranh phát sinh từ việc hai công ty sáp nhập ở quốc gia này.

Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Singapore (CCCS) đã phạt Uber [UBER.UL] S $ 6.6 triệu và Grab S $ 6.4 triệu, thông báo được đưa ra hôm nay

Grap, Uber bị Singapore phạt 9,5 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh Singapore (SCC) ngày 30/3 công bố mở một cuộc điều tra về thỏa thuận sang nhượng giữa Uber và Grab. Đây là một việc làm hiếm có của SCC

SCC cũng đề xuất các biện pháp tạm thời yêu cầu Uber và Grab duy trì các mức giá riêng biệt của họ trước khi có thông báo sang nhượng. SCC đồng thời yêu cầu Uber và Grab không thực hiện bất kỳ sáng kiến ​​nào có thể dẫn đến việc sáp nhập các hoạt động của họ tại Singapore.

Ủy ban này cho đến nay chưa bao giờ thực hiện bất kỳ biện pháp khuyến cáo như vậy đối với bất kỳ doanh nghiệp nào ở Singapore. Uber và Grab phải có văn bản trả lời cho các đề nghị của SCC.

Các khuyến cáo của SCC có thể cản trở những nỗ lực của Uber để cải thiện tình hình kinh doanh không sinh lợi bằng cách rút khỏi thị trường Đông Nam Á.

“Để đáp ứng các mối quan ngại của người tiêu dùng, chúng tôi đã tự nguyện cam kết duy trì khung giá cũ. Đó là một cam kết mà chúng tôi sẵn sàng đưa ra đối với SCC và công chúng”, Lim Kell Jay, người đứng đầu của Grab ở Singapore, cho hay trong một tuyên bố gửi Reuters.

Hiện Uber chưa có tuyên bố gì trước thông báo của SCC.

Related posts

BÌNH LUẬN