Du lịch DU LỊCH JD e'LiFE

Ăn gì ở Móng cái

Hải sản ở Móng Cái tươi sống được nhặt bán ngay trên tàu du khách đi du lịch đến Móng Cái tha hồ lựa chọn
Du lịch Móng Cái : Móng Cái không có món ăn nào quá đặc trưng bởi nền văn hóa bị pha tạp nhiều của nền văn hóa Trung Hoa.
Nếu ăn sáng quý khách có thể ăn bún cá, gà tần, bún tôm …

Ngoài ra có một số loại hải sản đáng chú ý sau:

1. Cù kỳ
Cù kỳ còn có tên gọi khác là con cùm vùm, vốn dĩ rất chậm chạp, bám vào đá rất chắc chắn. Tuy càng to nhưng ít khi dùng càng để cắp, nhưng nếu đã cắp thì… phải đợi có tiếng sấm cù kỳ mới buông “vũ khí”.
Ở Móng Cái cù kỳ được chế biến với các món: ăn sáng thì có bún cù kỳ, bánh đa cù kỳ và miến cù kỳ, ngoài ra còn có cù kỳ rang muối, cù kỳ rang me, cù kỳ hấp hoặc nướng than hồng.

Món ngon Móng Cái - Cù kỳ


2. Cá trình

Cá trình sống ở tầng nước sâu dưới đáy biển. Điều đặc biệt là nó di chuyển bằng xương sống vì vậy ăn cá trình rất bổ cho những người bị bệnh đau lưng, phụ nữ khi mang thai và sau khi sinh bị bệnh đau cột sống. Cá trình hấp xì dầu được coi là món ăn hài hòa, kết hợp giữa thiên nhiên và các gia vị đặc trưng của Trung Quốc. Các bạn có thể thưởng thức món này với cơm hoặc bún rất ngon miệng.

Món ngon Móng Cái - Cá trình


3. Ốc hương

Ốc hương được xem là một trong những đặc sản hạng nhất của biển. Ốc quyến rũ người ăn bởi thịt ốc giòn, ngọt, lúc nào cũng tươi ngon và luôn có hương thơm rất tự nhiên. Loại ốc này thường được chế biến đa dạng như: ốc hương rang muối ớt, ốc hương nướng, ốc hương xào me… Mỗi món sẽ mang lại cho thực khách một cảm giác rất thú vị. Đây là những món ăn được khá nhiều người yêu thích.

Món ngon Móng Cái - Ốc hương


4. Bề bề

Gần giống con tôm nhưng bề bề nhiều chân hơn. Trước kia ít người chú ý đến loại bề bề này nhưng nhờ khách du lịch mà nó đã trở thành món hải sản ngon của Việt Nam được ưa chuộng với giá đắt đỏ.
Bề bề còn có tên là tôm tít, tôm mũ ni, con vỗ. Loại tôm này dai, chắc thịt và rất ngọt, nướng, hấp, rang muối, rang me đều hấp dẫn.

Món ngon Móng Cái - Bề Bề

Ngoài ra quý khách còn được thưởng thức những hải sản của biển như: tôm, ghẹ, mực …

————————————————————————————————————————————–
Đặt Tuor du lịch móng cái với nhiều ưu đãi hấp dẫn TẠI ĐÂY

Related posts

BÌNH LUẬN